Cách đỗ xe song song(ghép ngang)

Bài Ghép xe song song thuộc bài 10 trong tổng 11 bài thi chính và 3 bài thi phụ. Được coi là mới và là một trong những bài thi khó trong hiện tại. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn thực hiện một số thao tác cơ bản của bài thi cần có trong lúc tập và thi lái xe. Cách đỗ xe song song(ghép ngang) được thực hiện các bước sau:

1. Trước hết ta cần phải quan sát đường biên, vạch vàng chạy theo chiều dọc đường biên, vạch cảm biến ( màu đen ) của khu đỗ xe trong bài thi khi cho xe đi vào khu đỗ của bài thi.

2. Cảm biến báo ” bắt đầu bài thi ghép xe vào nới đỗ theo chiều ngang” Ta cho xe đi vào song song với khoảng trống của khu đỗ xe cho xe đi qua khoảng trống để đỗ xe tới cây cộ biển báo, ta chú ý cây cột gắn biển hình chữ nhật ” Nơi đỗ xe ” màu nền xanh. cho xe đi tới cột biển báo đó, chú ý khoảng cách của xe với đường biên khoảng 70cm – 80cm. cho xe tới khi nhìn vai của mình ngang với cây cộ biển báo đó. Ta đánh vô lăng lái sang phải và tiến hành lùi xe khi xe nằm ở góc 45 độ với đường thẳng bên trong của khoảng đỗ thì dừng xe lại.

3. Tiếp đến ta đánh vô lăng sang trái khoảng nửa hành trình vô lăng và từ từ lùi vào khu đỗ, chỉnh cho xe vào đúng vị trí cần đỗ, nếu khi lùi xe vào khu đỗ ta thấy bánh sau bên phải vào sâu hoặc sát với vạch cảm biến màu đen thì ta chuyển sang số tới rồi đánh vô lăng sang phải và nhích tới trước sao cho xe song song với đường thẳng bên trong và song song với vạch vàng, vạch cảm biế Ta lùi xe vào vị trị yêu cầu.

ghep xe vao noi do theo chieu doc4. Cảm biến xác nhận đã vào đúng vị trí ta đợi cảm biến báo xong ta chuyển sang số tới đánh vô lăng sang trái cho xe từ từ ra khỏi khu đỗ xe và tiếp đến bài thi ” qua ngã tư có đèn tín hiệu “  Chú ý: Bài thi này chỉ có 2′ để hoàn thành, quá 2′ sẽ bị chấm rớt, Làm sai quy trình cũng chấm trượt. Mong mọi người chú ý giành thời gian tập cẩn thận thi một lần đỗ luôn.

Áp dụng ngoài thực tế
  1. Xác định khoảng trống giữa 2 xe đủ để xe của ta vào được.
  2. Cho xe đi lên song song với xe đỗ phía trước khoảng cách từ xe đỗ phía trước tới xe của ta khoảng 50 đến 80cm.
  3. Lùi nếu xe ta ở trên xe đỗ phía trước, và tới nếu xe ta ở sau xe đỗ phía trước sao cho vai của ta ngang với hàng ghế sau của xe phía trước .
  4. Đánh lái sang phải và chuyển số lùi xe vào sao cho xe của ta ở góc 45 độ với đường biên bên trong khoảng đỗ .
  5. Đánh lái sang trái cho xe từ từ lùi vào khoảng đỗ
  6. chỉnh xe ngay ngắn đúng vị trí trong khoảng trống khu đỗ.

CHÚC BẠN THI LÁI XE  TỐT – THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D