Dậy học lái xe oto

 Khóa dậy học lái xe oto bao gồm những phần nào? mời các bạn cùng theo dõi.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu Bằng lái xe là gì:

Tìm hiểu tổng hợp bằng lái xe là gì? Bằng lái xe, hay còn gọi là giấy phép lái xe một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng. Bạn có thể học bằng lái xe tại các Trung Tâm dậy học lái xe oto hay còn gọi là Trường dậy lái xe.

>> Học lái xe B2
>> Phần mềm học lái xe
>> Học lái xe ô tô tại Hà Nội

Bằng lái xe B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3,5 tấn không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.
Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1.  Bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

day hoc lai xe oto bằng B2, C, D

Còn các loại bằng lái xe C, D, E… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tại có quy định quyền điều khiển. Giấy phép lái xe B1 và B2 được quyền điều khiển các loại xe thông dụng nhất là 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ. Như vậy là bằng lái xe B1 không được hành nghề lái taxi nhé. 🙂
Hiện tại có thể đổi từ bằng lái B1 sang bằng lái B2 đối với người tham gia giao thông dưới 55 tuổi. Quy định về đổi bằng lái có trong luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành. Có rất nhiều cơ sở dậy học lái xe oto bằng lái B1 và B2, bạn nên tìm những trung tâm đào tạo bằng lái B2 thực sự tốt và chuyên nghiệp, các trường dạy lái xe chính thống và được cấp phép. Học phí học lái xe tại Hà Nội hiện trung bình vào khoảng 7-8 triệu đồng (cả thi).

Thứ hai chúng ta tìm hiểu học và thi bằng lái xe ô tô như thế nào:

 • Học lái xe ô tô tại các trung tâm dậy học lái xe oto, các trung tâm này được sự cho phép của nhà nước tuyển sinh và đào tạo
 • Phần đào tạo lái xe bao gồm ha phần lý thuyết và thực hành
 • Phần thi bằng lái xe bao gồm thi chứng chỉ tại trung tâm, và thi lấy bằng do cục đường bộ thường xuyên tổ chức. Thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô phải thi cả lý thuyết và thực hành. Lý thuyết thi theo hình thức chắc nghiệm luật giao thông. Thực hành là sát hạch tay lái theo sa hình mô phỏng đường phố.

Dậy học lái xe oto

 

Cuối cùng là phần mềm thi chắc nghiệm và nội dung thi thực hành sa hình:

1. Phần mềm học bằng lái xe oto 2009:
Phần mềm này có ưu điểm dễ dùng, giao diện thân thiện với người dùng, không cần hướng dẫn sử dụng. Thích hợp với những người chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe oto và dùng để ôn tập học lái xe oto. Phần mềm học lái xe có các tính năng:
Lưu lại kết quả 50 lần thi.
Có 405 câu hỏi của Cục Đường bộ Việt Nam để học viên trả lời sát hạch.
Kiểm tra đúng/sai 405 câu theo phương pháp loại trừ dần những câu đã trả lời đúng để tập trung vào những câu còn trả lời sai. Chương trình sẽ duyệt cho phép kiểm tra theo phương pháp loại trừ như thế cho đến khi bạn hoàn toàn trả lời đúng tất cả 405 câu trong phần mềm học lái xe này.

2. Thi thực hành:

 1. Xuất phát
 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
 4. Đi xe qua hàng đinh
 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 9. Tăng tốc, tăng số
 10. Kết thúc

Trung tâm dậy nghề lái xe sẽ tận tình hướng dẫn các mẹo hay để bạn vượt qua kỳ thi sát hạch tốt nhất, tỷ lệ đỗ tại trung tâm đến 99%.

Bạn lưu ý các Trung Tâm hay Trường dậy học lái xe oto chỉ được quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ, còn kỳ thi lấy bằng do Cục tổ chức và cấp bằng nhé. Chúc bạn thành công và nhận bằng lái.

TRƯỜNG DẬY LÁI XE CÓ CỘNG TÁC VIÊN THU HỒ SƠ TẠI NHÀ HỌC VIÊN, LIÊN HỆ:  0988 366 292 MR VINH

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D