Hướng dẫn vượt qua đề thi sát hạch lái xe

Bộ đề thi sát hạch lái xe oto luôn được trung tâm bám sát và đào tạo học viên để thi hiệu quả nhất.

Phần thi lý thuyết khá đơn giản, hiện nay học theo bộ đề 450 câu hỏi, trung tâm sẽ giúp bạn vượt qua phần lý thuyết thật dễ dàng.

Ở đây là 10 bài thi thực hành lái xe sa hình, áp dụng cho đề thi sát hạch lái xe bằng lái B2. Tôi xin hướng dẫn chi tiết những điều cần chú ý cho từng bài mời các bạn theo dõi các bài viết về hướng dẫn này. Chúc quý học viên ôn thi và thi lái xe thật tốt.

1- Xuất phát

2-Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

3- Vượt dốc đề pa

4- Cho xe vào chuồng.

5- Đi đường bánh xe

6- Bắt báo động

7- Đường vong quanh co

8- Tăng số

9- qua đường sắt

10- Về đích

 

Đề thi sát hạch lái xe

Yêu cầu bài 1: Xuất phát

+ Yêu cầu của bài này là khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường). Có chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.
+ Trước lúc xuất phát, khi mới lên xe, bạn cần kiểm tra lại ghế ngồi xem có phù hợp với người không, nếu cần thiết thì chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để đạp hết được côn, phanh, ga. Kiểm tra hai gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường.
+ Khi có lệnh xuất phát, bạn vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi. Khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi thì tắt xi-nhan. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, không cần đặt chân vào bàn đạp ga. Nhưng theo tôi, bạn không nên nhả hết mà cứ đỡ côn ở mức một nửa để xe đi chậm, chuẩn bị vào bài 2.
Xuất phát tốt, bạn sẽ có thêm sự tự tin trên quãng đường còn lại của đề thi sát hạch lái xe oto sa hình.

se thi sat hach lai xe oto

Yêu cầu của bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

+ Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường. Vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.
+ Sau khi xuất phát, bạn để xe đi chậm. Càng vào đến bài thi càng chậm, để khi bạn thấy đúng vị trí thì chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe đã dừng ngay và dừng nhẹ nhàng (không giật nẩy lên).
Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Đề thi sát hạch lái xe oto quy tụ những tình huống xử lý trên sa hình không khác gì trên đường bạn gặp phải, chúc bạn thành công.

 

– BÀI VIẾT QUAN TRỌNG KHÁC:

>>>> Giá học lái xe oto rẻ ở Hà Nội

>>>> Học luật lái xe

>>>> Lý thuyết lái xe

>>>> Trang chủ

>>>> Sitemap

 

TRUNG TÂM TIẾN HÀNH THU HỒ SƠ TẠI NHÀ HỌC VIÊN, LIÊN HỆ:  0988 366 292 MR VINH

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D