Đăng ký hồ sơ học lái xe

Giải đáp những thắc mắc của bạn khi muốn nộp hồ sơ học lái xe tại Trung tâm dậy lái xe ô tô.

>>> Học lái xe oto giá rẻ

>>> Học lái xe B2

>>> Trường dậy lái xe

hồ sơ học lái xe
Trước tiên khi bạn muốn học lái xe bạn cần tìm hiểu về Trường dậy lái xe, quy mô và uy tín của Trung tâm. Việc tổ chức học lái xe tập trung tại các Trường học lái xe theo chương trình quy định của Bộ giao thông. Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô do cục đường bộ tổ chức. Chúng tôi xin hướng dẫn quy trình từ khi đăng ký hồ sơ học lái xe đến khi thi sát hạch và nhận bằng lái.

Thời gian học bằng B2 là 3 tháng, học bằng C là 6 tháng, nâng hạng từ bằng B2 đến C là 3 tháng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ học lái xe và đăng ký:

– Học viên đủ tuổi lái xe ô tô theo quy định của luật pháp.

– Học viên không bị thương tật, dị tật không thể điều khiển xe ô tô, nói đơn giản bạn cần đủ sức khỏe để lái một chiếc ô tô.

– Mỗi học viên phô tô 02 chứng minh thư không cần công chứng.

– Mỗi học viên chụp 12 ảnh thẻ loại kích cỡ 3×4, theo quy định nền ảnh màu xanh đậm, khi chụp thì mặc áo có cổ.

– Giấy khám sức khỏe Trung tâm sẽ làm cho học viên miễn phí.

Bước 2: Chuẩn bị học phí học lái xe ô tô:

  • Hồ sơ học lái xe theo thứ hạng bằng lái mà có mức học phí tương ứng.
  • Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 mức học phí tại trung tâm là 6,7 triệu đồng.
  • Đối với bằng C, D, còn tùy theo bạn học thẳng bằng C hay D hoặc bạn học nâng từ bằng B2 lên bằng C, hoặc từ bằng C lên bằng D mà có mức học phí thích hợp. Về các bằng này bạn liên hệ với trung tâm để biết chi tiết về học phí. Tôi chắc chắn mức học phí tại trung tâm chúng tôi rất ưu đãi cho học viên.
  • Học phí nộp kèm theo hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô để trung tâm xếp lịch học kịp thời.

hồ sơ học lái xe
Học lái xe oto tại Hà Nội

Bước 3: Nội dung học và thi lấy bằng lái xe ô tô:

  1. Học lý thuyết: Phần lý thuyết học chủ yếu về luật giao thông đường bộ để có thể nắm chắc và thông thạo luật khi lái xe trên đường bạn nên học kỹ phần này, sẽ rất có ích cho bạn. Ngoài ra bạn được học về kỹ thuật cơ bản xe ô tô, đạo đức của người lái xe đối với cộng đồng và xã hội.
  2. Học thực hành: Thực hành lái xe trên bãi tập, lái xe theo sa hình đường phố như đi trên đường. Bạn cũng được đào tạo lái xe đường trường. Gần kỳ thi bạn có hai ngày tập đi xe chip (xe có gắn chíp điện tử dùng để thi sát hạch) để có thể thi hiệu quả hơn.
  3. Thi chứng chỉ và sát hạch lấy bằng: Trung tâm tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho học viên ngay tại trung tâm, phần thì này chủ yếu để sát hạch những gì các bạn học được tại trung tâm nên bạn k cần lo lắng nhiều. Sau đó là kỳ thi sát hạch lái xe lý thuyết và thực hành do cục đường bộ tổ chức, thi chắc nghiệm lý thuyết, lái xe chip thực hành trên sa hình.

Nếu bạn đỗ có giấy hẹn sau 10 đến 15 ngày bạn nhận bằng và hồ sơ học lái xe bản gốc từ trung tâm, nhớ giữ hồ sơ này cẩn thận phòng trường hợp mất bằng, hỏng bằng lái xe ô tô còn dùng để làm bằng lại.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thủ tục đổi bằng lái xe o to tại Hà Nội nếu có nhu cầu đổi bằng lái xe từ loại bằng cũ sang loại bằng mới, hoặc nâng hạng bằng lái cao hơn.

TRUNG TÂM CÓ NGƯỜI THU HỒ SƠ TẠI NHÀ HỌC VIÊN, LIÊN HỆ:  0988 366 292 MR VINH

 

 

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D