Học lái xe b2 cho người mới bắt đầu

Mới bắt đầu học lái xe luôn là thời gian bạn bỡ ngỡ nhất, trung tâm sẽ giải tỏa lo lắng cho bạn.

Bạn học lái xe b2 khi mới bắt đầu tập lái cũng nên thảm khảo bài viết này để có được kỹ năng tốt hơn học và thi bằng lái. Với việc đào tạo hàng loạt như hiện nay không chánh khỏi một số địa chỉ khai giảng đào tạo lái xe nhưng việc truyền tải kỹ thuật lái xe ô tô cũng như luật giao thông không thật tốt.

– Bài trước tôi đã hướng dẫn thi sát hạch lái xe ô tô bài thi nhỏ số 5 và bài số 6. Trong bài này tôi xin hướng dẫn tận tình cho các bạn bài thi số 7  trên sa hình để bạn có thể thi tốt nhất. Đây là bài gần như khó nhất trong đề thi các bạn nên chú ý hơn.

hoc lai xe b2

Bài thi sát hạch số 7: lái xe vào nơi đỗ có vạch quy định sẵn (lùi chuồng)

  • Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng sang bài tiếp theo mà không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại. Hầu hết các bạn học lái xe b2 sợ thi bài này nên các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn.
  • Khi bắt đầu rẽ vào khu vực chuồng, bám sát lề đường bên trái. Đi chậm. Khi người đi ngang qua cửa chuồng thì đánh hết lái về bên phải. Khi thấy xe ở khoảng 45 độ so với đường ngang cửa chuồng thì dừng xe, trả lái cho bánh xe thẳng. Vào số lùi.
  • Nhiều người sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho nhìn được chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.
  • Còn nếu không, ngay từ khi xe bắt đầu lùi, bạn đã đánh lái sang trái một chút. Khi xe lùi một đoạn, vào gần cửa chuồng hơn thì nhìn qua gương, bạn có thể hình dung vị trí tương đối của xe so với cửa chuồng, từ đó quyết định lùi thẳng tiếp, đánh thêm lái sang trái hoặc sang phải.
  • Khi xe đã vào đến cửa chuồng và thân xe song song với hai bên chuồng, trả lái sang phải cho bánh xe thẳng. Nếu chưa quen, trước khi trả lái, bạn dừng hẳn xe lại rồi mới xoay tay lái (gọi là đánh lái chết). Lùi từ từ thẳng vào chuồng cho đến khi nghe hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì dừng lại. Về số 1 và tiến ra khỏi chuồng.
  • Khi tiến ra, người phải ra khỏi cửa chuồng hoặc hơn một chút nữa bạn hãy đánh lái rẽ sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi cửa chuồng mà đã rẽ sẽ bị chèn vạch, trừ điểm.
  • Nếu lỡ lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa chuồng, có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến lên phía trước, đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa chuồng, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào chuồng. Thà bị trừ điểm do chèn vạch hoặc thực hiện bài thi lâu quá 2 phút còn hơn là bị loại do chèn lên vỉa ba-toa!

hoc lai xe b2

Lưu ý: Bài thi sát hạch lùi chuống cho học viên học lái xe b2 không khó nếu bạn đọc kỹ trợ giúp của chúng tôi

>>> Quay về trang chủ: Học lái xe ô tô
>>> Cách học lái xe hiệu quả
>>> Sát hạch B2 theo sa hình

 

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D