Kinh nghiệm trước khi đi thi lái xe ô tô

Ai cũng sợ thi bằng lái xe mà không đỗ, đó là tâm lý và suy nghĩ chung. Sau đây mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm đúc kết trong ngành đào tạo để các bạn xem xét. Trong quá trình khi học các bạn phải quyết tâm có bằng lái khi tập lái có gì khó hiểu phải hỏi thầy. Luôn nghĩ những câu hỏi thông mỉnh để hỏi thầy tránh gây căng thẳng và áp lực quá.

 1. Phải xem lại video youtobe để nhớ lại 11 bài theo tiêu chuẩn. Cần lưu ý bài.ĐềBa-Hàng Đinh- Lùi Chuồng- Ghép Ngang.
 2. Ngồi viết ra các thao tác thực hiện của các bài thi, chi tiết và tập tay chân không thật nhuần nhuyễn khi tập xe chíp cứ việc làm lại theo những bước viết ra.
 3. Khi đi tập xe chíp nên mua thuốc và nước uống mời thầy dạy xe chíp có thành ý và khéo léo trong việc hỏi mẹo thi của các bài thi. Qua bài nào cũng hỏi hết điểm căn thao tác chuẩn của từng bài.
 4. Các thao tác chuẩn bị rất quan trọng lúc tập lái các bạn quen đi dày hoặc đi dép quai hậu, thì lúc đi thi cũng nên làm như vậy. Lúc xuất phát hít thở xâu và lấy lại tâm lý thật tốt, bước vào bài thi thật tốt.
 5. Qua mỗi bài thi cần bình tĩnh nhịp nhàng các thao tác
 6. Bài cảnh báo nguy hiểm cần nhớ kỹ các điểm cảnh báo hiểu kỹ thao tác tập lái
 7. Bài thi ghép ngang cần căn chỉnh theo thước lái( thẳng lái) tâm thước lái chùng với cúc áo, chùng với vài điểm trên mặt sân( mỗi sân thi khác nhau)
 8. Bài thi tăng tốc làm theo đúng trình tự lưu ý tốc độ đã được sân thi hạn chế, nên bạn cứ mạnh dạn đạp ga không sợ vọt quá mạnh như xe khi học lái
 9. Trong quá trình thi mà mắc lỗi các bạn nên thật bình không lo sợ ảnh hưởng tới bài thi tiếp theo.
 10. Chú ý xinh nhan khi đánh ngược lái xe bị tự động tắt, nên khi xin nhan cẩn thận nên giữ cần gạt tránh bị mất xinh nhan
 11. Cần chú các tiện ích, xấy kính, bật điều hòa, gạt mưa…. phòng khi trời mưa còn sử dụng
 12. Lên xe phải đạp ga, đạp côn, đạp phanh, tăng chỉnh động cơ phù hợp với tốc độ

Trên là một số cái chia sẻ được đóng ghóp từ tổ giáo viên dạy lái. Mong các bạn đọc kỹ và vận dụng tốt.

hoc-lai-xe-moi

 

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D