Kỹ thuật lùi xe ô tô

Trung tâm đào tạo học lái xe oto VOV xin giới thiệu kỹ thuật lùi xe oto: Để lùi xe chuẩn thì phải biết cách nhìn gương, căn 2 sườn xe theo gương là rất chuẩn. Tiếp đó là cảm nhận được 4 góc xe của mình. Khi lùi E thường ngoái đầu ra sau nhìn vệt đèn lùi hoặc đèn phanh để ước lượng xem sắp chạm hay chưa. Với dòng xe Sedan thù thật dễ dàng:

  1. Đưa xe của mình song song với xe trước (cách khoảng 50cm là vừa), đuôi xe mình bằng đuôi xe trước
  2. Trong kỹ thuật lùi xe bạn nên chú ý đánh hết lái vào, khi hướng xe gần đến góc 30độ thì nhả ra, sao cho lúc thẳng lái, xe mình xiên góc 35độ với 2 xe trước và sau là OK.
  3. Nhìn sang gương phụ (nếu chưa quen thì phải chỉnh gương hướng xuống dưới để căn vỉa hè), lùi thẳng với tốc độ chậm cho đến khi đuôi xe sắp chạm vỉa hè và đầu xe sắp lọt qua đuôi xe trước thì đánh hết lái theo chiều ngược lại.
  4. Khi đầu xe lọt qua đuôi xe trước rồi thì trả thẳng lái dần trong khi lùi cho đến khi sắp chạm đầu xe sau.
  5. Tiến lên 1 chút để chỉnh thẳng xe và tạo khoảng cách an toàn với xe trước và xe sau.

kỹ thuật lùi xe trong học lái xe oto

Lưu ý trong khi lùi xe oto

  • Cố gắng để cách xe trước ít nhất 1m vì khi mình lấy xe, còn đủ khoảng cách để ngóc đầu ra nếu ko lùi được nữa
  • Trong các kỹ thuật lùi xe thì nhìn gương bên lái sẽ cho cảm giác thật về khoảng cách, nhìn gương bên phụ thì cảm giác cách vỉa hè rất ít nhưng thật ra là khá nhiều. Thế cho nên khi đỗ muốn cách đều 2 xe bên cạnh, khoảng cách nhìn bên gương phụ sẽ nhỏ hơn khoảng cách nhìn gương bên lái)

Đăng ký học lái xe oto

>>> Học lái xe B2

>>> Hoc lái xe hạng C

Trung tâm VOV luôn làm niềm tin cho mỗi khác hàng với nhiều năm đào tạo trong nghề hơn nữa chúng tôi có những mức giá hấp dẫn cho bạn. Còn đợi gì nữa hãy nhấc mấy lên và gọi: 0988366292 để đăng ký học lái xe ngay hôm nay.

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D