Sát hạch B2 theo sa hình

Ngoài 10 bài thi chính còn có 2 bài thi phụ rất quan trọng khi tham ra thi sát hạch B2 theo sa hình.

Hiện nay các trung tâm đã tiến hành hướng dẫn học viên sát hạch bằng lái B2 theo sa hình với 12 bài thi, gồm 10 bài chính và 2 bài phụ. Để phần ra 12 bài thi cho cụ thể và chi tiết nhằm giúp học viên học lái xe ôtô có thể sát B2 theo sa hình tốt hơn, dễ dàng thi đỗ hơn.

Bài thi 1. Xuất phát

 • Trước lúc xuất phát, khi mới lên xe, bạn cần kiểm tra lại ghế ngồi xem có phù hợp với người không, nếu cần thiết thì chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để đạp hết được côn, phanh, ga. Kiểm tra hai gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường.
 • Khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái, yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm.

Bài thi 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

 • Dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Đỗ chèn vạch hoặc xa vạch quá đều bị trừ 5 điểm. Sẽ có mốc trên sân thi giúp học viên căn để đỗ cho đúng.
 • Bạn để xe đi chậm trong bài thi này và dừng nhẹ nhàng nhưng rứt khoát.
 • Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

sát hạch B2

Sát hạch B2 theo sa hình

Bài thi 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

 • Xe không vượt quá vạch quy định (vượt sẽ bị loại ngay), không bị tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được tăng ga quá lớn.
 • Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều người đành phải đỗ hơi non khi chưa đến đúng vị trí đỗ, nghĩ là chịu chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.

Bài thi 4. Đi xe qua hàng đinh

 • Yêu cầu của bài này là hai bánh xe bên phải phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm. Nếu chạm vào mép bên nào cũng là bị trừ 5 điểm.
 • Khi rẽ vào đường đi hàng đinh, bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát vỉa ba-toa bên phải xe. Đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe phía sau.

Bài thi 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

 • Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm.
 • Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết tay lái sang trái. Đi từ từ và trả lái lại, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe đi thẳng.

sát hạch B2

Sát hạch lái xe hạng B2

Bài thi 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

 • Yêu cầu của bài này giống bài số 5.
 • Khác mỗi là hình chữ S nên bạn phải lái tay lái lụa theo hình cho sẵn.

Bài thi 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

 • Khi bắt đầu rẽ vào khu vực chuồng đỗ xe, hãy bám sát lề đường bên trái. Cài số lùi chậm dãi và bình tĩnh. Khi người đi ngang qua cửa chuồng thì đánh hết lái về bên phải. Khi thấy xe ở khoảng 45 độ so với đường ngang cửa chuồng thì dừng xe lại, trả lái cho bánh xe đi thẳng. Vào số lùi.
 • Trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ còn gọi là chuồng, không chạm vạch quanh chuồng và từ từ tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại ngay.

Bài thi 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài thi số 2.

Bài thi 9. Tăng tốc, tăng số

 • Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).
 • Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Nhấn ga để xe tăng tốc. Qua biển “Tăng số, tăng tốc”, bạn đạp côn, vào số 2. Xong nhả côn ra, lại nhấn ga tiếp. Qua biển 20 màu xanh, đạp cả côn và phanh cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1. Nhả phanh, rồi nhả côn từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.

sát hạch B2

Học lái xe ô tô

Bài thi 10. Kết thúc

 • Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).
 • Ngoài 10 bài thi trên, còn có 2 bài thi phụ. Gọi là phụ, nhưng bạn cũng có thể mất điểm ở những bài này không khác bài chính.

Bài thi 11. Dừng xe nguy hiểm

 • Khi xe đi qua một số vị trí trên tuyến đường thi, loa trong xe có thể vang lên “Dừng xe nguy hiểm! Dừng xe nguy hiểm!”. Khi nghe hiệu lệnh này, bạn nhanh chóng dừng hẳn xe, ấn vào nút đèn báo hiệu nguy hiểm (nút có vẽ hình tam giác). Khi nào loa hết hiệu lệnh trên thì ấn nút lần nữa để tắt đèn và đi tiếp.

Bài thi 12. Cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

 • Trong toàn bộ bài thi, có 4 lần bạn phải đi qua ngã tư ở giữa sân thi, hai lần đi thẳng, một lần rẽ trái và một lần rẽ phải. Cũng giống như ở ngoài đường, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh.
 • Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm. Nếu khi xe vừa đến ngã tư mà có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch trắng, nếu vượt quá vạch bị trừ 5 điểm. Khi qua ngã tư có rẽ trái và rẽ phải thì cần bật xi-nhan tương ứng, nếu quên trừ 5 điểm.

Học bằng lái xe hạng C nhanh nhất

Chi phí khóa đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm 0988 366 292 MR VINH

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D