Thi thực hành lái xe

Kết thúc khóa học và thi lý thuyết bạn cần vượt qua kỳ thi thực hành lái xe.

Đề thi thực hành lái xe được phân ra làm nhiều bài nhỏ trên cùng một sa hình mô phỏng, bạn ngồi trên xe lái xe qua các bài thi dưới sự theo dõi tự động của hệ thống chấm điểm. Hệ thống chấm điểm đôi khi làm bạn mất bình tĩnh trong qúa trình thi.

Trung tâm học lái xe ô tô VOV chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vượt qua đề thi vững tâm lý nhất, với các bài giảng và hướng dẫn chi tiết cho từng bài thi, các học viên của trung tâm luôn đạt hiệu quả cao trong kỳ thi, tỷ lệ thi đỗ lên tới 99%, cao hơn rất nhiều so với các trung tâm khác.

>>> Học lái xe b2 cho người mới bắt đầu

thi thuc hanh lai xe

Dưới đây là phần hướng dẫn hai bài thi sát hạch lái xe tiếp theo

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài 2, Bạn có thể xem lại bài 2 ngay bến dưới bài viết này.

Bài 9. Thi thực hành lái xe phần bài tăng tốc, tăng số

Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).
Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Nhấn ga để xe tăng tốc. Qua biển “Tăng số, tăng tốc”, bạn đạp côn, vào số 2. Xong nhả côn ra, lại nhấn ga tiếp. Qua biển 20 màu xanh, đạp cả côn và phanh cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1. Nhả phanh, rồi nhả côn từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.
Chú ý là bạn không thể cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

thi thuc hanh lai xe

Bài 10. Về đích kết thúc thi thực hành lái xe

Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).
Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc ăn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

TRUNG TÂM THU HỒ SƠ LẠI NHÀ HỌC VIÊN, TỔNG ĐÀI  0988 366 292 MR VINH

Các bài liên quan

Đăng ký học lái thử

Đăng ký học lái xe ô tô

Có thể nhờ người khác đổi hộ bằng lái xe?

Nâng hạng từ C lên E

Nâng hạng từ B lên D